ખુશ ખબર.... ખુશ ખબર....ખુશ ખબર..‌ હવે કરો ઓનલાઈન ખરીદી કિશાન ઓનલાઈન સ્ટોર પરથી અહિ ક્લિક કરો અને ખરીદી કરો ઓનલાઇન કૃષિને લગતી તમામ ખરીદી અહિથી જ કરો આજે જ મુલાકાત લો

Sunday 10 January 2016

બટાકામા કાપણી સમયે ધ્યાનમા રાખવાની બાબતો...

કાપણી સમય અને તકનિક
1. પાક ની કાપણી ના 10 દિવસ પહેલા પિયત આપવાનું બંધ કરવું, જ્યારે પાક સુકાઈ જાય અને પાન જમીન પર ખરવા લાગે ત્યારબાદ કાપણી કરવી.
2. પાન નષ્ટ કરવા માટે રાસાયણિક દવા નાખવી હોય તો પેરાકવાટ ડાઈક્લોરાઈડ 24 SL @ 70-100ml /15 લિટર પાણી મુજબ છાંટો.
ગ્રેડિંગ
1. કંદ કાઢ્યા બાદ કંદ ને એકઠા કરી છાયડા માં રાખવા અને બજાર માં લઈ જવા માં તે ગ્રેડિંગ કરવું.
2.ચાર વર્ગમાં ગ્રેડિંગ કરવું.- વર્ગ-1- 27 mm કદના, વર્ગ-2: 28-45 mm કદના, વર્ગ-3: 45-55mm કદના અને વર્ગ-4 55 mm થી વધારે કદના.
સંગ્રહ
બીજ માટે કંદ 2.4 ડિગ્રી સેલ્સિયસ તાપમાન પર ને 95% ભેજ પર અને શાકભાજી માટે કંદ ને 7 ડિગ્રી તાપમાન પર અને 98% ભેજ પર સંગ્રહ કરવો.

No comments:

Post a Comment